16.000 tỷ đồng được chuyển cho Bình Đương để đầu tư hạ tầng Khu Công Nghiệp

Những dự án liền kề với khu Công Nghiệp lớn

Theo ban quản lí khu công nghiệp Bình Dương , trong 3 quí vừa qua, tổng vốn xây dựng đầu tư của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp là hơn 3.605 tỷ đồng, đạt 115,57% kế hoạch năm (3.120 tỷ đồng). Lũy kế vốn đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật hơn 16.000 tỷ đồng, đạt hơn 70% tổng vốn được duyệt.

Đến nay, đã có 7 nhà đầu tư kinh doanh hạ tầng ký mở rộng và thành lập mới 17 khu công nghiệp với tổng diện tích đăng ký là 14,747 ha. Bên cạnh đó, có 29 khu công nghiệp trồng được 655,35 ha đất cây xanh tập trung (đạt 70% quy hoạch được duyệt) và 104,803 cây phân tán.

Hạ tầng giao thông và cây xanh tại một khu công nghiệp tại Bình Dương

Giám đốc sở Công Thương Nguyễn Thanh Toàn cho biết, Bình Dương luôn chú trọng phát triển đồng bộ hệ thống giao thông, xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp gắn với đô thị hóa, tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế - xã hội. Do hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, kết nối thuận tiện với các trục giao thông chính nên các khu công nghiệp đã được lấp đầy hơn 87%.

Có thể thấy, quỹ đất sản xuất của Bình Dương đã được tỉ lệ lắp đầy khá cao. Trong giai đoạn tới, công tác thu hút đầu tư sẽ có sự chuyển biến tích cực, thực chất hơn, có chọn lọc hơn theo hướng chuyên môn hóa, sinh thái, thông minh và sẽ tạo ra sự hấp dẫn mới.

Becamex IDC, đơn vị thi công của Bình Dương khẳng định, các nhà đầu tư Âu Mỹ yêu cầu rất cao về chất lượng hạ tầng và dịch vụ đi kèm. Để chuẩn bị cơ sở vật chất đón dòng vốn FDI, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư phát triển nhà xưởng, kho bãi công nghiệp hiện đại hơn trước.

Một doanh nghiệp tại Bình Dương đang làm việc

Tỉnh ưu tiên đẩy nhanh tiến độ thành lập các khu công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hổ trợ. Đồng thời xây dựng chính sách và triển khai hỗ trợ, khuyến thích chuyển đổi các cơ sở sản xuất công nghiệp phía Nam sang phát triển thương mai, dịch vụ, đô thị công nghiệp công nghệ cao phù hợp với kế hoạch.

Ngoài phát triển về phía nam. Những năm gần đây, Theo chủ trương của Tỉnh, Công nghiệp đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ ra phái bắc như Tân Uyên, Bến cát, Phú Giáo.

HỔ TRỢ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC BÌNH PHƯỚC - BÌNH DƯƠNG
HOTLINE: 084 8888 379

(hổ trợ tư vấn 24/24)

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC EMAIL & PHONE HỖ TRỢ TỪ CHÚNG TÔI

Đăng ký nhận thông tin