Bất động sản Tân Uyên:'' Bến đỗ mới cho các nhà đầu tư ''

Với sự phát triển của hệ thống hạ tầng, thời gian vừa qua, thị trường bất đông sản ở các khu đô thị lớn như: Hà Nội, TP.HCM đa có những bước chuyển mình rất nhanh Tại khu vực phía Nam, cấc tỉnh giáp rãnh TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Lông An thì thị trường cũng diễn biến hết sức sôi động, cả mặt giá và tính thanh khoản đều tăng cao.

Trong đó, Bình Dương được xem là địa phương đi đầu việc kết nối hạ tầng giao thông, thu hút vốn đầu tư, công nghiệp - dịch vụ phát triển mạnh mẽ, luôn được xem là điểm đến đầu tiên của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Các khu công nghiệp VSIP  đang tạo nền tảng để phát triển các khu đô thị ở Bình Dương

Lộ diện thị trường tiềm năng

Ông Chu Thanh Hải - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Uniland Bình Dương, cho biết ngay sau giai đoạn giãn cách xã hội, thị trường Bình Dương đã liên tục đón nhận thông tin các dự án mới được công bố. Từ các căn hộ tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một cho đến các dự án đất nền, nhà phố tại Bến Cát, Tân Uyên đều được khách hàng đón nhận rất tốt.

Cũng theo ông Chu Thanh Hải, hiện có nhiều nhà đầu tư tìm đến Tân Uyên mua bất động sản. Thị trường theo đó cũng rục rịch tăng giá nhưng rất khan hiếm dự án mới. Nguyên nhân cũng bời vì một số Chủ đầu tư chưa kịp hoạn thiện cơ sở pháp lý để ra hàng trong khi một số lại chờ giá tăng rồi tung hàng ra.

Đất nền, nhà phố vẫn là sản phẩm chủ lực của thị trường Bình Dương, nhất là những khu vực đang phát triển hệ thống hạ tầng và các khu công nghiệp lớn.

Lên đô thị loại 3, Tân Uyên vào tầm ngắm

Giá rẻ, thanh khoản tốt và khả năng sinh lời hấp dẫn, đất nền sổ đỏ vùng ven đang được nhiều nhà đầu tư ưa chuông. Những khu vực giáp ranh TP.HCM như tx Tân Uyên, Bến Cát thời gian vừa qua rất sôi động.

Hiện nay, nhiều tập đoàn bán lẻ hàng đầu như AEON MALL, MM MEGA MARKET, BIG C... đã xuất hiện tại Bình Dương

Hiện nay đa số người Việt vẫn thích sở hữu đất nền bởi mức độ tăng giá theo thời gian rất lớn. Ngay cả khi thị trường bất động sản sụt giảm, đất nền vẫn ít khi xuống giá hoặc không đáng kể. Hơn nữa, sở hữu đất nền có thể chủ động thời gian xây dựng nhà ở hoặc sang tay cũng dễ dàng.

Thực tế cho thấy, nhiều khu vực giáp ranh TPHCM như Bình Dương, Đồng Nai thời gian gần đây phân khúc đất nền luôn giao dịch sôi động. Không ít dự án giao dịch thành công từ 90 - 100% như Newtow8, Unimall Center, Avenue City, Hana Garden, The Eden City...

Riêng thị trường Bình Dương, ngoài khu vực Bến Cát thì dòng vốn đang có xu hướng chảy mạnh vào thị xã Tân Uyên. Đây là hai thị xã vừa được nâng cấp lên khu đô thị loại 3 và đã đạt nhiều thành tựu to lớn về kinh tế - xã hội, thu hút nhà đầu tư trong thời gian vừa qua.

Đặc biệt, thị xã Tân Uyên với vị trí chiến lược trên tuyến hành lang kinh tế Tây Nguyên - Đông Nam Bộ đang có sự chuyển mình nhanh chóng. Tính đến nay, Tân Uyên đang có năm khu công nghiệp lơn là Nam Tân Uyên, Tân Uyên, Tân Hiệp, Uyên Hưng và Phú Chánh với ổng diện tích hơn 1900ha, thu hút 3,6 tỉ USD vốn FDI. Sắp tới KCN VSIP III với quy mô 1000ha tổng vốn đầu tư 284,7 triệu USD cũng sẽ xây dựng tại đây.

Rất nhiều tập đoàn nước ngoài chọn KCN VSIP để xây dựng nhà máy kéo theo tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

Ở góc độ khác, thị xã Tân Uyên đang quyết tâm lên khu đô thị loại 2 trong thời gian sắp tới. Trong đó việc phát triển các khu đô thị mới, nâng cấp hệ thống giao  thông và phát triển các tiện ích dịch vụ sẽ được ưu tiên để thay đổi bộ mặt đô thị.

Như vậy, thị trường bất động sản sẽ được hưởng lợi nhiều nhất, mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư đi trước đón đầu.

HỔ TRỢ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC BÌNH PHƯỚC - BÌNH DƯƠNG
HOTLINE: 084 8888 379

(hổ trợ tư vấn 24/24)

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC EMAIL & PHONE HỖ TRỢ TỪ CHÚNG TÔI

Đăng ký nhận thông tin