Có Bao Nhiêu Loại Sổ Đất?

Dự án sổ sẳn tại Tân Uyên giá chỉ từ 800 triệu/nền đã sở hữu

Những điểm cơ bản về các loại sổ Đất

1. Sổ Xanh:

Sổ này được các Lâm Trường cấp cho địa phương, doanh nghiệp hoặc một cá nhân khai thác rừng và trồng rừng có thời hạn (Cho thuê đất). Hết thời hạn thì bên Lâm Trường sẽ thu hồi Đất hoặc có thể tái cho thuê cho người có nhu cầu thuê thêm. Nhưng đặc biệt ở đây là không được chuyển nhượng sang sổ Đỏ.
 

Sổ Xanh

2. Sổ Trắng:

Là loại giấy tờ được hình thành từ rất lâu, có bìa màu trắng. Nếu được chứng nhận trước 1975 thì sẽ có bằng khoán điền thổ, Sau 1975 thì sẽ có thêm giấy phép xây dựng, giấy phép mua bán và quyền sở hữu Đất do địa phương công nhận.
 

Sổ Trắng

3. Sổ Đỏ:

Sổ này do Bộ Tài Nguyên và Môi Trường cấp được hình thành từ 2009, có bìa màu đỏ. Trên sổ đỏ sẽ quy định về quyền sở hữu đất ở, trồng cây lâu năm, nông lâm nghiệp,... Mẫu này có tên gọi là "Giấy Chứng Nhân Quyền Sở Hữu Đất"
Theo qui định của nhà nước năm 2013. Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp nhằm đảm bảo được quyền lợi và lợi ít của người dân sở hữu đất.
 

Sổ Đỏ

4. Sổ Hồng Cũ:

Là loại sổ có màu hồng nhạt phía ngoài. Sổ này sẽ ghi "Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất" Gọi tắt là sổ đã hoàn công.
 

Sổ Hồng cũ

5. Sổ Hồng Mới:

Là loại sổ đang hiện hành, nó sẽ thay thế cho sổ đỏ và sổ hồng nó sẽ hiển thị rõ về quyền sở hữu đất và có thể là quyền sở hữu nhà ở nếu cá nhân đó thực hiện hoàn công.
 

Sổ Hồng hiện hành

Vậy tính đến nay nước ta hiện có 4 loại sổ được thể hiện quyền sở hữu đất cho cá nhân, doanh nghiệp và 1 loại Sổ Xanh do Lâm Trường phân bổ.

Hoài Nam

HỔ TRỢ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC BÌNH PHƯỚC - BÌNH DƯƠNG
HOTLINE: 084 8888 379

(hổ trợ tư vấn 24/24)

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC EMAIL & PHONE HỖ TRỢ TỪ CHÚNG TÔI

Đăng ký nhận thông tin