Cơn Sốt Đất Nền Tại TP.Thủ Đức

Thị trường Bất Động Sản Phía Nam

Từ cuối năm 2019 đầu năm 2020 là khoảng thời gian đầy biến động của thị trường bất động sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với những dòng vốn đầu tư vào bất động sản chậm lại. Nguồn cung bất động sản căn hộ và đất nền hầu như đình trệ.

Tuy nhiên, với những đề xuất của những dự án mới về việc thành lập Tp.Thủ Đức như một "cơn mưa lớn" đổ xuống thị trường bất động sản phía nam Tp.HCM, tạo tiền đề cho bất động sản tăng vọt trong những tháng cuối năm.

Đất Tp.Thủ Đức tăng nhanh

Năm 2020 là năm cực kì khó khăn của thị trường bất động sản nói riêng và tình hình kinh tế nói chung do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tốc độ phát sinh giao dịch khá chậm. Việc thành lập Tp.Thủ Đức đã khiến thị trường bất động sản cuối năm khởi sắc lại. Giá đất Tp.Thủ Đức ghi nhận tăng nhanh.

Năm 2019, nếu khách hàng có 3 tỷ có thể dễ dàng tìm được một miếng đất phù hợp thậm chí là một vị trí đẹp, tuy nhiên vào cuối giai đoạn năm nay với tầm tài chính từ 3,5 tỷ trở lên mới có thể kiếm ra một vị trí vừa mắt.

Theo khảo sát, giá đất một số khu vực phía đông như phường Trường Thọ (quận Thủ Đức), nơi được xem là trung tâm của Tp.Thủ Đức tương lai hay các trục đường chính như Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiến (quận 9) tăng đột biến từ 70-100 triệu đồng/m2, những khu vực còn lại cũng rơi từ 30-60 triệu đồng/m2, tăng khoảng từ 15-20% so với đầu năm 2019.

Theo số liệu của Chợ Tốt cũng cho thấy từ cuối năm 2019 đến cuối năm nay, trong khi các khu vực như Bình Tân, quận 12,... không có sự biến động nhiều thì tại 3 quận phía đông Thủ Đức, Quận 2, Quận 9, giá đất tăng liên nhanh chóng.

Cụ thể giá đất quận 2 năm 2014 chỉ khoảng 40-50 triệu đồng/m2 thì đến nay đã tăng lên tới 60-65 triệu đồng/m2. Giá đất trung bình tại Thủ Đức trong thời gian này cũng tăng từ 30 triệu đồng/m2 lên 50 triệu đồng/m2 và tại quận 9 tăng từ 35 triệu đồng/m2 lên 42 triệu đồng/m2

Phường Trường Thọ được quy hoạch để trở thành trung tâm Tp.Thủ Đức

Tại các dự án hiện hữu. Thị trường bất động sản cũng chứng kiến sự tăng vọt về giá của các sản phẩm nhà phố, đất nền. Một căn nhà phố thương mại diện tích khoảng  140m2 trong khu đô thị Vạn Phúc (Thủ Đức) có giá bán 24 tỷ đồng/căn đã tăng lên 33 tỷ đồng 1 căn trong thời điểm hiện tại.

Khu Đô Thị Vạn Phúc

Chủ đất thổi phòng giá Đất

Diễn biến giá đất tăng liên tiếp trong 3 quý vừa qua tại Thủ Đức với 3 đợt thông tin, lần lượt là để xuất thành lập TP phía đông quý 2, Việc Chính phủ đồng ý thành lập Tp.Thủ Đức trong quý 3 và chính thức thành lập Tp. Thủ Đức  vào đầu tháng 12 vừa qua.

Hơn 1 tháng trước khi có thông tin thành lập chính thức Tp. Thủ Đức tại khu Bình Lợi có giá tầm 65 triệu đồng/m2 nhưng trong tháng 12 đã có những lô đất được rao lên tới 90 triệu đồng/m2, tăng khoảng 38%.

Theo ghi nhận, lượng khách hàng tìm mua đất nền tại khu vực này chủ yếu là để đầu tư nhiều hơn là nhu cầu ở thật.

Đây là nhóm đầu tư mua bất động sản để ăn theo về việc thành lập Tp. Thủ Đức cũng như một số dự án được triển khai khu vực phía đông như tuyến Metro số 1, Bến xe Miền Đông mới đi vào hoạt động,...

Tuy mặt bằng giá kha cao ở thời điểm hiện tại, khả năng trong tương lai rất sáng khi động lực tăng giá sẽ đi kèm với việc triển khai một số dự án của khu vực như mở rộng cao tốc Tp.HCM-Long Thành-Dầu Giây, khép kín Vành đai 2, hoàn thiện tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên,...

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cũng nhận định việc thành lập Tp.Thủ Đức sẽ tạo ra cú hít lớn cho thị trường bất động sản phía đông Tp.HCM về cả nguồn cung lẫn chuổi giá trị trong tương lai.

Ngoài ra, kinh tế đô thị cũng là một bài toán lớn. Phải làm sao người dân khi về đây tập trung có thể sống và làm việc, Chứ không phải đổi tên và rồi trở thành đô thị là được. Đô thị là phải giải quyết được bài toán công ăn việc làm, an cư xã hội cũng như tính liên kết giữ Thủ Đức và các tỉnh lân cận.

HỔ TRỢ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC BÌNH PHƯỚC - BÌNH DƯƠNG
HOTLINE: 084 8888 379

(hổ trợ tư vấn 24/24)

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC EMAIL & PHONE HỖ TRỢ TỪ CHÚNG TÔI

Đăng ký nhận thông tin