Doanh Nghiệp Bất Động Sản TP.HCM rời tìm vùng "Đất Lành" mới

Thị trường Bất động sản

Hà Nội, Tp.HCM và Bình Dương là 3 thị trường được các chuyên gia Việt Nam lựa chọn để khảo sát thị trường bất động sản Việt Nam. 

Nếu như Hà Nội và Tp.HCM trước đây luôn nằm trong sự báo cáo về bất động sản thì nay việc Bình Dương xuất hiện chứng minh được sự phát triển vượt trội tại khu vực phía nam trong tương lai.

Cách đây 5 năm, thị trường căn hộ Bình Dương gần như không có nhu cầu. Nhưng những năm gần đây, khu vực này lại rất sôi động. Nhiều căn hộ và đất nền được mọc lên tại khu vực do các chủ đầu tư đang gặp khó khăn trong việc phát triển những dự án tại Tp.HCM.

Theo thống kê 3 quí đầu năm, Tp.HCM ghi nhận nguồn cung 9100 căn hộ và giao dịch thành công 8800 căn hộ giảm khoảng 55% so với cùng kỳ. Trong khi đó, có 8200 căn hộ được cung cấp tại Bình Dương tăng 144% hấp thụ tới 8000 căn hộ, tăng tới 275% so với cùng kỳ.

Dịch chuyển ra vùng ven để tồn tại

Doanh nghiệp bất động sản dịch chuyển từ vùng trung tâm Tp.HCM ra các tỉnh, thành khác không phải là xu hướng mới. Trước đây, Tp.HCM phát triển sự chú ý đến các vệ tinh lân cận như: Bình Dương, Đồng Nai, Long An chưa được nhiều.

"Đất lành chim đậu, doanh nghiêp bất động sản cũng phải đi tìm vùng đất "Lành" mới để tồn tại và sinh tồn. Ở đâu có quỹ đất và nhu cầu thì doanh nghiệp Bất Động Sản sẽ đầu tư"

Tổng giám đốc Công ty Phát Đạt, Anh Bùi Quanh Anh Vũ việc dịch chuyển những doanh nghiệp ra vùng ven là để tồn tại và thích ứng trong thời kì hiện tại. 

"Bỏ phiếu"

Thạc sĩ Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên ĐH Fulbright Việt Nam, thành viên tổ tư vấn kinh tế cho Thủ Tướng, bày tỏ sự ủng hộ việc dịch chuyển vùng kinh tế hạt nhân ra các vệ tinh vùng ven có điều kiện thuận lợi. Thạc sĩ nhấn mạnh "Khu nào khó thì đi, chổ nào dễ thì đến. Đó cũng là áp lực cho chính quyền địa phương của khu vực có sự thay đổi"

"ở Việt Nam, việc khó nhất trên thị trường bất động sản là chính sách và pháp lí. Còn các yếu tố khác như lãi suất dù gặp khó, doanh ngiệp cũng có thể giải ngân được. Do đó, các chủ đầu tư phải tìm kiếm những địa điểm "mưa thuận gió hòa" để có thể hoàn thành thủ tục pháp lý, triển khai dự án, tận dụng cơ hội kinh doanh.

 

HỔ TRỢ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC BÌNH PHƯỚC - BÌNH DƯƠNG
HOTLINE: 084 8888 379

(hổ trợ tư vấn 24/24)

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC EMAIL & PHONE HỖ TRỢ TỪ CHÚNG TÔI

Đăng ký nhận thông tin