[FIRT HOME] - Giấc mơ an cư tuổi 30

Tôi xin đưa ra một số cảm nhận cá nhân về "Giấc mơ an cư tuổi 30" dưới góc độ đơn thuần là người mua ở phổ thông, có thu nhập thụ động từ tiếng SMS ting ting mỗi tháng và không quá rành rẽ các thuật ngữ chuyên môn, thông tin thị trường mà chỉ quan tâm bài toán giá trị đơn giản 1+1=2.

Tuổi 30 với nổi trăn trở An Cư

Thoạt đầu, tôi dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu, học hỏi nhằm có kiến thức về bất động sản từ con số không để xác định được sản phẩm bất động sản mình chọn để an cư.

Bản thân tôi dù trải qua bao nhiêu năm ở hẻm 3m ở quận 4, nơi chiều chiều 16h30 được nghe bà con bàn về tiểu lô, bao lô hay thỉnh thoảng chứng kiến những màn giao lưu tựa như Trần Hạo Nam của các nhóc trong xóm lao động. Vài ba hôm là cả xóm tôi lại có đám tang mà do một số thanh niên sốc thuốc do quá liều, hay tin con ông này, bà kia rớt nài nhập trại Tống Lê Chân. Nói thế chứ bản thân tôi lại cảm thấy hài lòng và thấy bình thường về cuộc sống ở nơi đầy tệ nạn và phứt tạp như vậy. Nên tôi cũng suy nghĩ cố gắn sau này mua một căn nhà nhỏ cỡ 30m2 rồi xây lên nhiều lầu như mọi người.

Bao nhiều năm sống tại con hẻm 3m này giúp cho bản thân tôi nhận thức được
nhu cầu tìm kiếm một nơi an cư - lạc nghiệp

Tuy nhiên, tôi đã lãng phí quãng thời gian cơn sốt nhà đất năm 2014 - 2018 cho các thu vui riêng của bản thân thay vì quan tâm một nơi an cư hay tích lũy đầu tư.
Và tôi tin là nhiều bạn cõ lẽ cũng như tôi để giờ bắt đầu nghiêm túc tìm nhà An Cư thì giá nahf đất đã "trên nóc nhà". Năm 2018, tôi cũng bắt đầu tìm hiểu về bất động sản và cũng có cảm tình về đất nền. Cũng có thể do bản thân tôi ở chung cư đã quen nên muốn thay đổi không khí sinh sống cũng như là ấn tượng về sự tiện lợi của cái dự án Khu Đô Thị. Một phần thì tài chính ít ỏi nên cũng muốn sử dụng đòn bẩy ngân hàng cùng việc e ngại quy hoạch, tranh chấp, lừa đảo... khi giao dịch đất phân lô nên tôi quyết định nghiêng hẳn và quyết định chọn đất nền dự án. Tuy nhiên, tôi cũng nghiên cứu nhiều về các dự án, Chủ đầu tư cũng như giá bán, vị trí để cân đo, đong đếm. Cũng nhờ ngày xưa lang thang đêm khuya khắp nơi từ khu Chợ Lớn, Quận 8 mà một số dự án tôi cảm nhận nó là cục xương nên đến giờ vẫn chưa mất mát gì.

Giá trị các khu đô thị hiện đại tăng lên theo thời gian

Đúng là mua nhà nó là cái duyên mọi người ạ ! tôi đi xem vài dự án hiện hữu và tương lai nhưng vẫn e ngại giá bán và áp lực trả nợ cũng như là một số cảm quan không hài lòng về nơi đó. Tuy nhiên, khi đi xem những dự án mà tôi chọn xuống tiền mua thứ cấp thì chỉ qua ba lần xem là tôi đã ưng ý dù bây giờ nghĩ lại cũng hơi khó hiểu sao lại ưng ý. Tất nhiên tôi không bị hấp dẫn bởi event bán hàng, sự kiện lung linh của nhà mẫu và có một khoảng thời gian suy nghĩ nhất định nhưng tôi vẫn thích sự yên tĩnh của khu vực và khoảng cách gần nơi ở hiện tại (khoảng 5km) và nơi làm việc (khoảng 8km) cũng như thuận tiện kết nối các tiện ích xung quanh. Do tính chất công việc và cá nhân mà tôi đã gắn bó nơi làm việc được 8 năm nên tôi chọn nơi mình làm việc chứ không thể theo suy nghĩ xu hướng là nơi làm việc có thể thay đổi mà không cần cố định.

Đến nay, dự án vẫn tiến triển tốt nhưng có thể nói tôi là con chim phá mồi của Group cư dân vì toàn nhìn và nêu lên những vấn đề như: vị trí còn nằm ở trong hốc bà tó của khu vực, hạ tầng hiện hữu còn nghèo nàn, một số khuất tất của dự án, lo ngại về mật độ, chất lượng bàn giao - vạn hành và cả tiềm năng tăng giá khi thị trường biến động hiện nay.

Nói vậy vì dù tôi thuần túy mua ở nhưng không phải là không quan tâm lời,lỗ. Bạn mua một căn nhà, lô đất kiểu Sweet Home, ngôi nhà mở ước của bạn thì tất nhiên bản thân các bạn điều không muốn nó đứng hoặc mất giá theo thời gian từ lúc mua trên giấy cho đến lúc An Cư. Thực tế cho thấy, các dự án cũ hay các dự án mới nếu chủ đầu tư đảm bảo về chất lượng, vận hành tốt thì điều có các bước tăng giá ấn tượng và đi vào giao đoạn ổn định. Như vậy, dù mua ở nhưng chúng ta vẫn hài lòng về chất lượng sống và cả về lợi nhuận của bất động sản mình đang nắm giữ.

Tiện ích nội khu của dự án giúp cho cuộc sống An Cư trở nên tốt đẹp hơn

Cá nhân tôi cảm thấy với vốn tự có ít ỏi tầm vài trăm triệu thì nếu vẫn cứ chần chừ không mua đất,nhà và có kế hoạch An Cư từ giờ thì có lẽ chúng ta sẽ lại lỡ chuyến tàu đến "Ngôi nhà mơ ước". Tuy nhiên, dù nhu cầu cần nhà ở là cấp thiết nhưng cần tư duy và lựa chọn phù hợp túi tiền, vị trí mà vay mua chứ không thể "ngáo đá" bởi tác động bên ngoài và ráng vay mượn bất chấp mua những nơi xa tít giá cao.

Chúng ta suy cho cùng tìm nơi An Cư là hướng đến cuộc sống tốt đẹp cho bản thân và gia đình. Đừng để SMS nhắc nợ ngân hàng hàng tháng ám ảnh cuộc sống của bạn.

HỔ TRỢ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC BÌNH PHƯỚC - BÌNH DƯƠNG
HOTLINE: 084 8888 379

(hổ trợ tư vấn 24/24)

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC EMAIL & PHONE HỖ TRỢ TỪ CHÚNG TÔI

Đăng ký nhận thông tin