Giới đầu tư bất động sản háo hức quay trở lại Bình Dương

Giữa tháng 10, ông Lê Duy Khánh, một nhà đầu tư đến từ TP.HCM, dự định đi thị sát một dự án tại TP Bình Dương để tiết kiệm chi phí đầu tư. "Thực tế, nguồn cung đất nền tại Tp.HCM đang khan hiếm, nhất là ở phân khúc đất nền từ 2-3 tỉ đồng. Tôi nghĩ việc chuyển sang thị trường vệ tinh như Bình Dương là xu hướng của mọi người", Ông Thanh nói.

Tương tự, chị Hà Thị Minh Ngọc, ngụ tại Shoude City, cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư dòng sản phẩm đất nền. Tỉnh Bình Dương là dự lựa chọn hàng đầu của Chị. Chủ đầu tư đánh giá cao, trong điều kiện dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, các nhà máy, doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài vẫn đang tiếp tục hoạt động sản xuất nên nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia và công nhân ở mức cao.

Bình Dương định hướng phát triển bền vững, trở thành nơi người dân đáng sinh sống và làm việc.
​​​​​​

Xu hướng này phù hợp với báo cáo Batdongsan gần đây. Sau đỉnh dịch, mặt bằng lãi suất thị trường Bình Dương có dấu hiệu tăng trở lại, tháng 9 tăng 10% so với tháng trước tăng 30%. Tín hiệu này thậm chí còn khả quan hơn một số tỉnh khác như Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Báo cáo thị trường quí 3 của DKRA Việt Nam cũng cho thấy rằng ở phía đông nam, Nguồn cung đất nền tại Bình Dương đạt hơn 35% tổng sản phẩm của thị trường. Chỉ đứng sau Tp.HCM. Ở lĩnh vực nhà phố và biệt thự, Bình Dương cũng đứng thứ hai với 8% sản phẩm mở bán mới.

Theo xu hướng ly tâm của thị trường bất động sản vài năm trở lại đây, Bình Dương trở thành một trong những thị trường được giới nhà đầu tư đánh giá cao. Những tín hiệu tích cực khi nền kinh tế đã mở cửa trở lại cũng mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư vào những thị trường tiềm năng này. Trong đó, đất nền được xem là đích ngắm của các nhà đầu tư cá nhân

Tuyến metro số 1 dài gần 20km, đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, thành phố Thủ Đức (TP HCM) và thành phố Dĩ An (Bình Dương). 

So về giá cả và vị trí giao thông, Lengend Complex được coi là trung tâm của thị trường Bình Dương. Có được những điều này là do trong những năm gần đây, hệ thống giao thông hạ tầng đã được đầu tư và mở rộng mạnh mẽ. Khoảng cách từ Lengend Complex đến trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh rút ngắn còn 20km, giao thông đi lại thuận tiện, trong tương lai gần, hệ thống tàu điện ngầm, các tuyến đường vòng và các tuyến theo trục đông tây nam bắc của TP.HCM cũng sẽ tạo nên một mạng lưới thông suốt từ khu vực trung tâm đến các khu vực.

Bình Dương còn sở hữu vi trí đắc địa, đồng thời là cửa ngõ quan trọng trong kết nối Thành Phố Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc. Thành phố trẻ này nổi bật vì có trục đường Quốc lộ 1k nối liền TP.HCM - Bình Dương - Đồng Nai, đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn nối liền với các khu công nghiệp. Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng đây là đòn bẩy để Bình Dương phát triển thành thành phố dịch vụ hành chính trong tương lai.

Tại Tp.HCM phần lớn các dự án có giá cao do quỹ đất không còn nhiều. Đồng thời, do hàng loạt các yếu tố tổng hợp, Bình Dương được đánh giá là thị trường tiềm năng, có cơ hội phát triển bên vững trong 5-10 năm tới. Bình Dương kết nối với TP.HCM, giao thông thuận tiện. Hiện khu vực đang xây dựng hệ thống giao thông đường bộ và đường thủy kết nối các tỉnh, vùng.

Trong giai đoạn 2021-2025, Chính quyền tỉnh Bình Dương cũng đã xúc tiến các tuyến đường vành đai 3,4 nối TP.HCM với các tỉnh lân cận, nâng cấp cải tạo 13 tuyến quốc lộ, nâng cấp tuyến đường DT743 thành 6-8 làn xe, cao tốc thành phố Thủ Dầu Một - Chơn Thành đã đặt nền móng.

Ngoài ra, toàn tĩnh có dân số 2,4 triệu dân . Trong đó. hơn 50% dân nhập cư, dẫn đến nhu cầu nhà ở lớn. thủ phủ công nghiệp ở đây cũng đã chiếm tới 1/4 diện tích toàn khu công nghiệp phía nam, cuối năm cần thêm một lượng lao động từ 30.000 đến 40.000 người. Nhu cầu về đất là rất lớn

HỔ TRỢ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC BÌNH PHƯỚC - BÌNH DƯƠNG
HOTLINE: 084 8888 379

(hổ trợ tư vấn 24/24)

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC EMAIL & PHONE HỖ TRỢ TỪ CHÚNG TÔI

Đăng ký nhận thông tin