"Tân Phước Khánh" tâm điểm đầu tư dịp cuối năm

Vị trí tâm điểm của Bình Dương

Năm 2020, Bình Dương là thành phố duy nhất  của Việt Nam được gọi  tên trong danh sách  Smart 21-Danh sách liệt kê những thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu thế giới.

Kết quả này là sự kết tinh cho những chiến lược phát triển mà tỉnh Bình Dương đã đề ra năm 2016. Tỉnh Bình Dương  đã có 2 lần được ghi tên vào Smart 21, lần đầu tư vào năm 2019 và lần gần đây nhất là 2020. Yếu tố tiên quyết để trở thành một thành phố thông minh đó là xây dựng  nền kinh tế, hạ tầng giao thông, nâng cao đời sống đô thị và đáp ứng tốt nhu cầu sống cho cư dân.

Bình Dương-tỉnh vùng ven có giá trị BĐS cao hàng đầu Việt Nam

Báo cáo năm dân số và nhà năm 2019 cho thấy, Bình Dương có tỷ suất di cư cao nhất đạt 200%. Tỷ số nhập cư dương đồng nghĩa vơi sự nhập cư vào Bình Dương cao hơn số lượng di cư. Điều này đạt ra một bài toán về giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân nhập cư và đây cũng chính là cơ hội cho các chủ đầu tư có thể cũng cấp các sản phẩm đất nền, nhà phố và căn hộ trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, với hơn 20 khu và cụm khu công nghiệp. Bình Dương thu hút hơn 1 triệu công nhận kỹ thuật cao và gần 50 nghìn chuyên gia nước ngoài vào sinh sống và làm việc.

Trong báo cáo dân số và nhà ở năm 2019 cũng cho biết thêm về nhu cầu tìm kiếm bất động sản ở các khu vực gần khu công nghiệp tăng cao so với đầu năm. Các khu vực tìm kiếm điển hình như KCN Nam Tân Uyên, KCN Vsip I, Vsip II, Vsip II mở rộng, Vsip III, KCn Sống Thần, KCN Kim Huy, KCN Đại Đăng,...

Đặt biệt ở thị trường Tân Uyên, ghi nhận ngày càng nhiều các dự án bất động sản mới và hình thành các đô thị vệ tinh xung quanh những khu công nghiệp lớn. Ảnh hưởng đến rất nhiều đến bức tranh thị trường bất động sản Tân Uyên nói riêng và thị trường bất động sản Bình Dương nói chung.

Thuộc phía nam thị xã tân Uyên, Phường Tân Phước Khánh đang sở hữu vị trí giao thông thuân lợi, cơ sở hạ tầng, các tiện ích đầy đủ đáp ứng nhu câu cho cư dân sinh sống hiện tại.

Đúng với câu "Nhất cận thị, Nhị cận giang, Tam cận lộ". Tân Phước Khánh hưởng trọn những tiện ích cả nội ngoại khu. Với sự phát triển các trung tâm thương mại, hàng quán, chợ. Giao thông thuận lợi với những con đường được nâng cấp và mở rộng, dân cư được hưởng trọn được luồng sinh khí từ các hồ sinh thái lớn.

Hưởng lợi lớn từ hạ tầng

Theo các chuyên gia, Tân Phước Khánh là phường có chiến lược phát triển hiệu quả nhất của Tân Uyên. Hạ tầng giao thông thuộc quy hoạch và mở rộng của tỉnh. Năm 2020 đã có nhiều công trình được hoàn thiện, Những tiện ích phục vụ nhu cầu sinh sống của cư dân khu vực.

Sở hữu tốc độ đô thị hóa nhanh, công nghiệp, thương mại-dịch vụ là ngành trọng tâm tại khu vực. Chính sách kinh tế mở thu hút vốn đầu tư của nước ngoài tăng chỉ số FDI cho khu vực. Đại phương ghi nhận sự xuất hiện của các doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư góp phần thúc đẩy kinh tế, trờ thành "bàn đạp" cho Tân Uyên trở thành đô thị loại II của tỉnh.

Trong đó Tân Phước Khánh là trung tâm kết nối các phường, xã lại với nhau. Thời gian di chuyển tới Thủ Dầu Một - Bình Dương từ 10-15 phút, 20 phút cho việc di chuyển đến Biên Hòa và 30 phút cho đến Tp.Hồ Chí Minh.

Quốc lộ 13, DT 743, DT 746 là những tuyến đường chính chạy xuyên suốt qua địa phương. Đây cũng chính là những tuyến đường giao thông huyết mạch của tỉnh. Góp phần phát triển cho khu vực Tân Uyên và Bình Dương.

Theo thông tin quy hoạch của khu vực, đường DT 743B được quy hoạch lộ giới 74m, DT 746 với lộ giới 35-42m đồng bộ với Cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn. Mở rộng DT 743 và làm cầu vượt vong xoay An Phú, Mở rộng Tân Phước Khánh 32.

Việc quy hoạch mở rộng các tuyến đường giao thông góp phần giảm áp lược giao thông của khu vực. Thúc đẩy quá trình vận chuyển hàng hóa ngày càng nhanh chóng hơn. Đặc biệt tạo cơ hội cho thị trường bất động sản khu vực Tân Phước Khánh ngày càng tăng cao.

Việc thành lập các khu công nghiệp lớn như Nam Tân Uyên, Vsip II, Vsip II mở rộng, Vsip III, Đất Cuốc,... đã tạo ra hàng trăm cơ hội việc làm cho người dân khu vực và cư dân di chuyển đến định cư trong và ngoài tỉnh.

Tân Phước Khánh đang đón nhận được nhiều vốn đầu tư nước ngoài

Gắn liền với phát triển kinh tế là an sinh xã hội, Thị xã Tân Uyên luôn có những chính sách mới về việc phát triển, mở rộng và quy hoạch nhiều dự án nhằm đáp ứng như cầu ở cũng như đầu tư cho nhà đầu tư trong và ngoài nước đang sinh sống, làm việc tại khu vực. Điển hình, tại Tân Uyên hiện có 23 Dự Án nhà ở đã được phê duyệt và đang xây dựng.

Tất cả những yếu tố trên đã tạo lên một bức tranh toàn cảnh về thị trường bất động sản của khu vực Tân Phước Khánh-Tân Uyên-Bình Dương. Trong tương lại, Khu này sẽ là "Tâm điểm" của thị trường bất động sản tân Uyên.

 

HỔ TRỢ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC BÌNH PHƯỚC - BÌNH DƯƠNG
HOTLINE: 084 8888 379

(hổ trợ tư vấn 24/24)

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC EMAIL & PHONE HỖ TRỢ TỪ CHÚNG TÔI

Đăng ký nhận thông tin