Thông tin trên báo, có tin tưởng không ?

Hiện nay các thông tin trên báo thật giả lẫn lộn, người mua nhà nếu chỉ tham khảo thông tin báo chí thì không khác gì tự chui đầu vào rọ, cá mắc lưới.
Có những lý do làm cho chúng ta nghi ngờ chất lượng thông tin từ một số trang báo:

Thông tin trên báo chí liệu có chính xác ???
  • Nhiều người viết bài không có kinh nghiệm thực tế, cũng không chịu đi nghiên cứu thị trường, tự sáng tác ra số liệu để viết bài và nghiễm nhiên trở thành "anh hùng bàn phím". Để viết một bài báo có chất lượng thì tốn rất nhiều thời gian, phải tìm hiểu các thông tin xác thực, đi phỏng vấn, nghiên cứu các xu hướng mới, rồi mới viết lên một bài tử tế. 
    Ngày này, thời đại mỳ ăn liền, nhiều người viết một bài chỉ cần 30 phút là đã xong một bài viết dựa trên số liệu mà bản thân tự nghĩ ra.
Những thông số, dữ liệu trên các trang báo bây giờ điều được người đọc đặt dấu ??? về độ chính xác
  • Giật tít, câu view, đu theo trend để tăng số lượng bạn đọc, tăng view mà một số trang báo sẵn sang đưa các bài báo phóng đại rất nhiều so với thực tế, chứ đựng những thông tin rất sai lệch.
  • Báo chí là phương tiện thông tin một chiều, người đọc chỉ áp dụng thông tin mà không có cách phản hồi lại với tác giả, không có tranh luận đúng sai. Do vậy, người viết bài sai không có hậu quả cho các các thông tin sai lệch của mình. Điều này khác hẳn với các bài đăng trên các tờ báo chính thống, những thông tin luôn chính xác, rõ ràng, luôn được tranh luận tới cùng, do đó những người đưa thông tin sai lệch sẽ bị phản bác, và nếu cố ý sẽ bị phản bác, ném gạch đá...
  • Một số người mạo danh các quan chức của Hiệp Hội BĐS TPHCM đưa ra những thông tin trái chiêu nhằm tạo hiệu ứng sốt ảo khi thị trường đi xuống để nhằm nâng đỡ thị trường.
  • Quảng cáo trá hình, nhiều đơn vị, cá nhân lợi dụng sở hở trong truyền thông để đưa những thông tin quảng cáo không đúng với mức giá chung của thị trường, gây hoang mang dư luận dẫn đến hệ lụy thị trường biến động, tâm lý khách hàng ảnh hưởng.

HỔ TRỢ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC BÌNH PHƯỚC - BÌNH DƯƠNG
HOTLINE: 084 8888 379

(hổ trợ tư vấn 24/24)

HOẶC ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC EMAIL & PHONE HỖ TRỢ TỪ CHÚNG TÔI

Đăng ký nhận thông tin